SEO TỔNG THỂ

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng và thân thiện với bộ máy tìm kiếm (Search Engine), giúp bộ máy tìm kiếm (thường là Google) hiểu được nội dung website chính xác nhất. Chiến lược SEO tổng thể được thực hiện bằng cách phân tích nhu cầu tìm kiếm, tối ưu website theo cụm chủ đề dựa trên truy vấn của người dùng.

Để dễ hiểu hơn về SEO Tổng thể, bạn hãy tưởng tượng mình đang kinh doanh một website bán iphone. Từ khóa chính của bạn bây giờ sẽ là “Điện thoại iphone”.

Tiếp theo, chúng ta đi sâu và nhận thấy rằng khách hàng có những tìm kiếm xoay quanh các từ khóa về iphone như: Điện thoại iphone 12; Giá điện thoại iphone 12; Cửa hàng bán điện thoại iphone 12 tại TP.HCM,…

Sâu hơn nữa, khi doanh nghiệp bạn thực hiện SEO tổng thể thì sẽ tối ưu các từ khóa “Điện thoại iphone” –  Từ khóa chính; “Điện thoại iphone 12” – Từ khóa trung bình; “Cửa hàng bán điện thoại iphone 12 tại TP.HCM” – Từ khóa dài (có tỉ lệ chuyển đổi cao).

Điều này có nghĩa là SEO tổng thể sẽ bao gồm tất cả các từ khóa ngắn đến từ khóa dài. Một quá trình đòi hỏi người triển khai phải có kỹ năng chuyên ngành và kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về từng lĩnh vực, để có thể SEO website một cách hoàn hảo nhất.

SEO tổng thể dành cho ai? doanh nghiệp nào nên sử dụng?

 • Đang tìm kiếm Công ty SEO có dịch vụ seo tổng thể website uy tín. 
 • Mong muốn tăng trưởng traffic website bền vững. 
 • Web Đang làm SEO nhưng mãi không lên hay từ khóa SEO đang TOP Google bỗng nhiên mất hút. 
 • Tìm kiếm 1 phương pháp SEO mà không còn phải lo nghĩ đến Google có cập nhật thuật toán hay không. Đang bị đối thủ chơi xấu, bơm link bẩn, spam. 

Những người đang bắt đầu tìm kiếm 1 công việc kiếm ra tiền ban đầu và rất nhiều tiền về sau (Nếu biết cách, tìm hiểu thêm về MMO)

Nếu Bạn đang nghĩ SEO là 1 công việc dễ dàng, nghe theo lời bay bổng của 1 vài trung tâm đào tạo SEO, dùng tools và bơm link liên tục,  thì không nên đọc tiếp. Làm SEO cần phải cần cù và kiên nhẫn, SEO tổng thể còn học hỏi không ngừng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. SEO tổng thể dành cho chiến lược phát triển Website dài hạn, đầu tư nhiều về thời gian và tiền bạc: trước đây là báo điện tử, trang thương mại điện tử như mua bán, rao vặt hay các hệ thống web lớn nhằm mục đích chiếm lĩnh nhiều từ khóa top Google như Vatgia.com, Thegioididong.com, Lazada.vn, muaban.net, batdongsan.com.vn…Và bây giờ nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã khôn ngoan đầu từ vào SEO tổng thể bởi giá trị mà nó mang lại là rất lớn.

SEO tổng thể là gì?

Lợi ích tuyệt vời mà SEO tổng thể mang lại:

 • Website phát triển toàn diện: tối ưu cho cả người dùng và bộ mày tìm kiếm, phát triển nội dung… 
 • Mang khách hàng mục tiêu đến Website của Bạn, chiếm lĩnh hàng trăm, hàng ngàn từ khóa top với thứ hạng ổn định. Nếu là từ khóa “Máy massage” và “Mua máy massage ở đâu” thì ai sẽ là người sẵn sàng mua? Người tìm kiếm từ khóa ngắn thường chỉ mới ở trong giai đoạn tìm hiểu sản phẩm còn những người tìm kiếm dài thường ở gần với hành động mua hơn. 
 • An toàn với thuật toán Google, SEO tổng thể giúp giảm nguy cơ bị phạt bởi thuật toán Penguin vì Bạn không phải tập trung quá nhiều backlink theo anchortext nhất định như khi SEO từ khóa HOT. 
 • SEO tổng thể luôn hướng tới Khách hàng và thoải mãn họ làm tăng doanh thu, giá trị thương hiệu lên gấp nhiều lần.

Cách tìm từ khóa SEO tổng thể

Dựa vào ngành nghề, phân khúc, độ tuổi, giới tính, hành vi… của khách hàng mà đưa ra các từ khóa chính, phụ phù hợp. Tập chung: Who, What, Why, When, Where, How, How Much ? 

Từ khóa chính là từ khóa ngắn (ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ). 

Từ khóa phụ = từ khóa chính + (thương hiệu, phân khúc địa điểm, độ tuổi, giới tính, chức năng, lợi ích, tâm lý & hành vi khách hàng)

Ví dụ cụ thể:

Từ khóa thương hiệu: SEOVIP, SEO VIP Từ khóa chính: seo tổng thể, tư vấn, công ty, bảng giá, dịch vụ seo tổng thể BẠN click vô đây kiểm chứng giùm mình tứ khóa SEO tổng thể SEOViP có đứng TOP Google không nhé Từ khóa phụ: dịch vụ seo seovip,  seo đà nẵng, chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ, tốt nhất, báo giá, bảng giá…rồi đến câu hỏi: là gì, ở đâu, giá, quy trình, hướng dẫn, như thế nào,vì sao, tốt không, có nên chọn, cần gì, khi nào…Các BẠN THẤY ĐÓ.

Điều cần khi nhận làm SEO tổng thể?

 • Phải có tư duy chiến lược, kế hoạch phát triển dài hạn, rõ ràng. 
 • Tập trung cao độ vào nghiên cứu và phân tích từ khóa SEO.
 • Am hiểu thị trường, Khách hàng mục tiêu, luôn lắng nghe họ. 
 • Không làm hùng hục mà phải dừng lại để quan sát và kiểm tra. 
 • Có kế hoạch rõ dàng cho từng giai đoạn ứng với các từ khóa cụ thể 
 • Cần cù và kiên nhẫn.

Ghi chú: Theo ý kiến cá nhân – Nếu từ khóa quá lớn thì chọn nhóm từ khóa mang về doanh số và từ khóa thương hiệu triển khai trước. Phân bổ và lồng ghép từ khóa hợp lý. Sử dụng sức mạng hệ thống link nội bộ, tăng độ trust của domain và trang chủ. Tăng sự tương tác của người dùng với website (Like, share, comment,….) + kết nối mạng xã hội…Xem khách hàng muốn gì và cung cấp nội dung thỏa mãn họ là ưu tiên số 1.

Cách chọn Công ty SEO tổng thể tốt có uy tín cho doanh nghiệp

Cân nhắc kỹ khi chọn Công ty SEO

 Với tình hình hiện nay, khi mà có rất nhiều Công ty cung cấp dịch vụ SEO, ai cũng khẳng định uy tín, chất lượng tốt nhất, nhiều Công ty đưa ra các cam kết và hứa hẹn sẽ cải thiện website của Bạn trên công cụ tìm kiếm. Nếu không được thì sao –> thì thôi trả lại tiền, không có bồi thường…Website của Bạn được hay mất đây ? Rất nguy hiểm nếu chọn sai, có thể web của Bạn sẽ bị Google cho đi tù (ra tù rồi nhưng hồ sơ vẫn còn đó) hay là thí nghiệm cho 1 chiến dịch seo mũ đen. Đây là 1 vài điểm để bạn tham khảo,  hy vọng  giúp bạn có lựa chọn chính xác nhé !