NHỮNG LỖI VỀ PHẦN HIỂN THỊ KHI THIẾT KẾ WEBSITE

1. Kích cỡ website quá lớn

Kích cỡ website quá lớn là lỗi lớn nhất trong quá trình thiết kế web. Một website nếu cố gắng đưa quá nhiều thứ vào trang chủ hoặc trang chủ có quá nhiều hình ảnh không tối ưu sẽ dẫn đến tình trạng khi tải trang phải mất từ 20-30s mới có thể tải hết. Thêm vào đó, trong trường hợp đường truyền chậm thì web có thể bị đơ luôn. Khi đó thì dù website có đẹp, dịch vụ tốt đến đâu cũng sẽ vô nghĩa nếu khách hàng thiếu kiên nhẫn tắt ngay sau 10s đầu vì ko đủ kiên nhẫn.

2. Màu sắc và độ tương phản không phù hợp

Khi thiết kế website các doanh nghiệp nhỏ thường không chú ý đến màu sắc và độ tương phản trên website của mình. Điều này sẽ làm cho người xem khó đọc và tìm kiếm thông tin cần thiết. Nếu màu chữ và màu nền không được phân biệt rõ ràng thì sẽ khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu, đặc biệt đối với những người có thị lực không tốt. Việc thiết kế màu sắc và độ tương phản đúng cách còn giúp cho trang web trông chuyên nghiệp hơn, dễ dàng thu hút được người dùng hơn.

3. Quên tiêu đề của trang website

Khi thiết kế rất nhiều bạn thường quên đặt tên tiêu đề cho website của mình. Đây là một sai lầm vì các máy tìm kiếm thường xác định trang web bằng tên tiêu đề trong kết quả hiển thị và tên của trang web cũng được mặc định đặt là tên của bookmark (đánh dấu trang) khi sử dụng chức năng này trên trình duyệt web.  Một lỗi nữa nhưng kém phổ biến hơn là việc sử dụng cùng một tiêu đề cho tất cả các trang trong website của bạn. Tốt hơn nếu như mỗi trang web bạn đặt một tiêu đề riêng phù hợp với nội dung của từng trang hơn là việc sử dụng một tiêu đề chung cho toàn website. Hiển nhiên là tiêu đề cần phải ngắn gọn và xúc tích, một website với tiêu đề dài thì cũng chẳng khác nào là không có tiêu đề.

4. Không cung cấp đầy đủ thông tin mô tả

Mỗi website đều cần cung cấp thông tin rõ ràng về mục đích hoạt động. Đó là một vài dòng giới thiệu sơ qua tại trang chủ hoặc những thông tin người dùng có thể tìm kiếm chi tiết hơn về website tại trang About us (về chúng tôi) với liên kết được đặt tại trang chủ. Một website cần phải cung cấp đầy đủ thông tin sao cho người dùng không còn băn khoăn về mục đích tạo ra của nó. Thà chúng ta chấp nhận cung cấp đầy đủ những thông tin tại sao họ không cần phải ở lại hơn là để họ đi lòng vòng và phí thời gian tự tìm kiếm những thông tin chẳng giúp ích được gì cho mục đích của họ. Một website dù không hữu ích lắm với một khách hàng nào đó nhưng nếu họ có ấn tượng tốt thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn. 

5. Tạo Quá Nhiều Thông Tin Trên Website 

Việc tập trung quá nhiều thông tin vào một chỗ cũng có thể khiến cho người xem “hoảng loạn”. Một website thì cần cung cấp thông tin đầy đủ nhất có thể, nhưng bạn nên hạn chế việc cung cấp quá nhiều thông tin về một mặt tốt nào đó vì khi nhiều thông tin được trưng ra, người đọc sẽ rất dễ cảm thấy chán nản sau một hồi đọc và sẽ bắt đầu đọc lướt đôi khi sẽ bị sót thông tin. Khi những thông tin đó cũ đi thì họ thôi không đọc luôn.