LÊN Ý TƯỞNG MARKETING

Từ những lợi ích mà marketing đem lại cho doanh nghiệp thì chúng ta không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn của marketing đến thành công của doanh nghiệp.Tuy nhiên, muốn làm marketing tốt thì chúng ta cần tận dụng những điều dù là nhỏ nhất, tuy đơn giản nhưng có thể là những ý tưởng marketing độc đáo, mới lạ, thu hút, kích thích được sự tò mò của khách hàng. 

Vậy để hiểu rõ hơn trước hết bạn cần giải đáp được các câu hỏi như: thế nào là một ý tưởng marketing độc đáo?, ý tưởng marketing có ảnh hưởng như thế nào đến với doanh nghiệp?, làm thế nào để chúng ta có thể lên được một ý tưởng marketing hiệu quả một cách dễ dàng?. 

Tầm quan trọng của ý tưởng marketing đối với doanh nghiệp.

Có thể bạn sẽ cảm thấy khái niệm về ý tưởng marketing khá là mới mẻ. Ý tưởng marketing có thể được hiểu là tất cả những hoạt động từ nội dung đến hình ảnh dùng để quảng cáo cho thương hiệu cũng như sản phẩm của doanh nghiệp. Nó là một yếu tố quyết định sự thành công của một chiến dịch marketing. 

Là yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng chiến dịch marketing.

Chắc hẳn các bạn đã biết khi muốn xây dựng, phát triển một chiến dịch marketing hiệu quả thì trước tiên ta cần hiểu các nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Từ việc muốn đáp ứng được các nhu cầu đó sẽ giúp ta hình thành các ý tưởng marketing mới mẻ, phù hợp cho chiến dịch marketing của mình.

Bên cạnh đó, các ý tưởng marketing này được sáng tạo dựa trên những mong muốn thực tế nên khi chạy chiến dịch việc triển khai các ý tưởng trở nên dễ dàng hơn. Có thể nói chìa khóa giúp chiến dịch đi đến thành công chính là quảng cáo.

Giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp.

Các ý tưởng marketing được hình thành nên để đáp ứng những mong muốn của khách hàng và tạo cho khách hàng lòng tin vững chắc khi mua sản phẩm. Thông qua việc xây dựng được lòng tin với khách hàng đã giúp truyền tải những thông điệp mà doanh nghiệp muốn đưa đến khách hàng.

Có thể giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả marketing tốt với chi phí thấp.

Marketing tốt khi có những ý tưởng marketing độc đáo thu hút được khách hàng. Tuy nhiên, một ý tưởng marketing tốt lại không phụ thuộc vào chi phí tạo ra nó mà nó. Vì thế, một ý tưởng hay có thể được hình thành nên từ những điều cơ bản nhất với mức chi phí không cao nhưng nó có thể đem lại hiệu quả marketing đáng nể. Do có thể đáp ứng được những gì mà khách hàng cần tại đúng thời điểm mong muốn.

Các ý tưởng marketing độc đáo được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Với sự phát triển của ngành marketing hiện nay thì các ý tưởng độc đáo cũng được ra đời để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, do có quá nhiều ý tưởng nên các doanh nghiệp mất khá nhiều thời gian để chọn ra những ý tưởng hay, hiệu quả và phù hợp nhất. Do hiểu được những khó khăn này nên dưới đây chúng tôi có đưa ra một số ý tưởng hay, phổ biến, hiệu quả nhất hiện nay để các bạn tham khảo. 

Tạo một trang web doanh nghiệp đơn giản, nổi bật.

Hãy để lại những ấn tượng cho khách hàng khi lần đầu truy cập web-ấn tượng ban đầu là ấn tượng khó phai. Xuất hiện hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần. Do đó, trang web cần được thiết kế đơn giản để lượng khách hàng có thể tiếp cận lớn.

Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là mờ nhạt mà ngược lại nó cần phải khiến khách hàng phải wow trong lần đầu sử dụng vì quá ấn tượng và nổi bật. Hiện nay, để thiết kế được một trang web đáp ứng được các yếu tố trên không còn khó vì  bạn có thể sử dụng một số nền tảng có sự hỗ trợ của công nghệ như ladipage.vn, wordpress,….

Ý Tưởng Phát Triển Kinh Doanh, Bí Quyết Phát Triển Ý Tưởng Kinh Doanh Thành  Công

Tạo blog.

Tạo một blog có thể là cách đơn giản, tốt và tiết kiệm chi phí nhất (do việc thiết lập, phát triển, duy trì được diễn ra hoàn toàn miễn phí) khi bạn muốn truyền tải thông tin đến người khác. Mặc dù, các thông điệp bạn muốn truyền tài chỉ là những kinh nghiệm, câu chuyện, tin tức về kinh doanh mà bạn đã trải qua. Nhưng qua đó bạn cũng được hưởng khá nhiều lợi ích từ việc truy cập, like, share, đăng ký của những người quan tâm. 

Từ đó, cũng giúp bạn phần nào xác định được tập khách hàng tiềm năng khi kinh doanh, đặc biệt nó rất có lợi cho việc quảng bá sản phẩm bằng việc SEO trên web.Một số nền tảng sẽ giúp bạn tạo blog như youtube,….

Viết bài PR chất lượng cho doanh nghiệp.

Qua hình thức viết bài PR doanh nghiệp sẽ đưa thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng một cách hiệu quả nhất. Đây là ý tưởng marketing thiên về mảng nội dung. Thông qua việc viết bài PR doanh nghiệp sẽ được thăng hạng nhanh hơn khi sử dụng google ads. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được với những bài biết của doanh nghiệp hơn.

Khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và lợi ích mà nó mang đến qua các bài viết PR. Đồng thời, những bài PR còn giúp khách hàng nâng cao nhận thức, thay đổi cái nhìn về thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn đưa hình hình ảnh thương hiệu trở nên gần gũi với khách hàng hơn bao giờ hết.

Sử dụng email marketing.

Sử dụng email marketing để quảng cáo đem lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ. Điều đó chứng tỏ đây là một ý tưởng marketing độc đáo, thú vị. Qua việc quảng cáo bằng email marketing nó giúp doanh nghiệp củng cố được niềm tin về thương hiệu cũng như tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng. Từ đó, giúp cho khách hàng trung thành với doanh nghiệp hơn. 

Đồng thời, doanh nghiệp còn có thêm lượng khách hàng mới khi sử dụng email marketing. Khi bạn điều hành tốt được email marketing, nó sẽ thúc đẩy khách hàng hành động. Tăng được thêm lượng khách hàng tiềm năng cũng như đẩy mạnh được quá trình bán hàng diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn giúp gắn kết mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng. Hơn thế nữa, nó còn giúp doanh nghiệp có thể giao tiếp một cách thân thiết, gần gũi với tập khách hàng mục tiêu.

Tham gia các diễn đàn.

Diễn đàn là nơi mà ở thảo luận, chia sẻ, trao đổi ý kiến cũng như kiến thức của mình về lĩnh vực nhất định nào đó. Khi tham gia diễn đàn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về marketing trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua đó, bạn cũng sẽ hiểu được phần nào về một số chiến lược mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang áp dụng. 

Đồng thời, qua những bài viết chia sẻ bạn cũng có thể đưa sản phẩm của doanh nghiệp mình vào để quảng cáo, giới thiệu. Từ đó, có thể giúp chúng ta tìm được đối tác hay những khách hàng có sức ảnh hưởng đến công chúng. Đây cũng là một ý tưởng marketing rất hay để thúc đẩy doanh số bán hàng.