CÁCH SỬ DỤNG BREAKPOINT CSS

Hiện nay thì Website đã có thể thực sự chuyển mình theo nghĩa đen với kĩ thuật Responsive và Breakpoint là cốt lõi cho kĩ thuật này. Hãy cũng tìm hiểu về cách sử dụng Breakpoint CSS nhé !

 4 cách sử dụng Breakpoint CSS:

• Làm breakpoint cho đúng.

• Đặt tên phạm vi cho hợp lý..

• Be declarative.

• Thủ thuật khi làm việc với Breakpoint.

Bên cạnh những thủ pháp cơ bản khi bạn làm với với Breakpoint thì có những thử thuật khác nữa sau đây :

Bạn muốn có thưởng thức CSS Breakpoint với kích cỡ to hơn với bạn đang dùng, bạn nên sử dụng chính sách ‘ responsive ’ ở Chrome DevTools và điền size mà bạn muốn .

Thanh màu xanh dương thể hiện media querries max-width (độ rộng tối đa), màu cam là min-width (độ rộng tối thiểu) cuối cùng là màu xanh lục thể hiện được cả media query với min và max.

Breakpoint có nghĩa là gì?

  • Breakpoint có nghĩa là những phạm ᴠi giới hạn (chiều rộng màn hình của thiết bị) ở giao diện được chuуển đổi cho phù hợp ᴠới các thiết bị hiện đại. Vị trí ᴠà cách hiển thị của các уếu tố trên giao diện ѕẽ được thaу đổi khi chạm mốc giới hạn Breakpoint.
  • Breakpoint là những điểm (chiều rộng màn hình của thiết bị) mà ở đó giao diện được chuyển đổi cho phù hợp với thiết bị hiện tại, ví dụ như màn hình rộng hơn 1024px, thì có background-color màu đỏ, nhỏ hơn 1024px thì background-color màu xanh, khi này ta gọi 1024 là breakpoint.
  • Tùy vào chiều rộng hiển thị của thiết bị mà breakpoint sẽ khác nhau, hiện nay có rất nhiều thiết bị, tương ứng sẽ có nhiều chiều rộng khác nhau, nên sẽ có nhiều breakpoint khác nhau, do đó ta không thể thiết lập beakpoint cho từng loại thiết bị được.

https://assets.justinmind.com/wp-content/uploads/2020/10/Css-breakpoints-visuals-responsive.png

Làm thế nào để để bạn tiếp cận việc đặt breakpoint?

Thường thì có hai cách để bạn tiếp cận việc đặt breakpoint:

  • Một là, đặt breakpoint dựa trên thiết bị nên sử các breakpoint khác nhau sẽ phụ thuộc vào các thiết bị khác nhau là một ý hay, nhưng trên thực tế thì nó không phải lúc nào cũng là cách tiếp cận tốt nhất. Chúng ta đã có quá nhiều thiết bị cần phải quan tâm kể từ khi công nghệ lên ngôi, và khi một loại thiết bị mới được ra đời.
  • Hai là, đặt breakpoint dựa trên nội dung việc đặt breakpoint theo cách này sẽ phụ thuộc vào nội dung của trang web mà bạn có, thay vì dựa vào độ rộng của thiết bị người dùng sở hữu. Phương pháp này cho phép bạn đơn giản hóa việc thêm breakpoint tại nơi mà một nội dung nào đó cần sự thay đổi layout. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế vấn đề phải làm việc với một danh sách các media query “siêu to khổng lồ” như cách đầu, cũng như giúp media query của bạn dễ quản lý và đơn giản hơn.