Các font chữ thường dùng trong WordPress

WordPress là một nền tảng không mới nhưng luôn luôn giữ được chỗ đứng của mình trong ngành website vì tính tiện lợi của mình. Nếu bạn chưa biết WordPress là gì thì bài viết này sẽ trở thành câu trả lời cho bạn.

1.Nền tảng wordpress

Công ty Công nghệ AVN là công ty thiết kế website, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án website chuyên nghiệp, thiết kế trên nhiều nền tảng khác nhau, trong đó có thiết kế website bằng WordPress. Đây là nền tảng được nhiều người chọn lựa vì dễ sử dụng, thân thiện, kể cả những người không rành lập trình cũng có thể dễ dàng quản trị trang web của mình. Vậy wordpress thực sự là gì?

WordPress là gì? [A-Z] Hướng dẫn cài đặt WordPress toàn tập - Trung tâm hỗ  trợ kỹ thuật | MATBAO.NET

Nền tảng wordpress là một nền tảng làm website lớn và lâu đời

WordPress là một hệ thống mã nguồn mở dùng để xuất bản blog/website được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được biết đến như một CMS miễn phí nhưng tốt, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới.

Với WordPress, bạn có thể tạo trang web thương mại điện tử, cổng thông tin, portfolio online, diễn đàn thảo luận và những web tuyệt vời khác.Khi sử dụng wordpress đương nhiên rồi đây là một hệ thống viết thì thứ quan trọng thứ 2 chính là ngôn ngữ, về mặt giao diện chúng ta có font chữ là mặt tương đối quan trọng và sẽ trở thành thành chủ đề chính của bài viết này.

2.Font chữ là gì?

Font chữ hay Phông chữ là khái niệm để chỉ một tập hợp đầy đủ các ký tự (character) và thuộc tính (properties). Mà khi sử dụng người ta có thể tạo ra một văn bản đầy đủ, thống nhất về hình dạng, kích cỡ. Font chữ bao gồm hệ thống các chữ cái, bộ số, ký tự đặc biệt, dấu câu. Đồng thời Font chữ phải có các đặc trưng riêng và thống nhất không bị thay đổi (lỗi font) về kiểu dáng, kích cỡ. Hiện nay chúng ta có thể sử dụng hàng triệu font chữ cho các ngôn ngữ khác nhau.

WordPress sở hữu đầy đủ các font chữ thông dụng nhưng những font chữ thường dùng trong wordpress được chúng tôi đề cử đến các bạn là:

  •  Arial.
  • Roboto.
  • Open Sans.
  • Montserrat.
  • Segoe UI.
Font chữ tiếng việt thường dùng trong thiết kế website nào là font chữ đẹp

Font chữ đa dạng trên wordpress

Đây đều là những font chữ đẹp dễ sử dụng và quan trọng nhất là chúng ít khi bị vỡ font cực kì tiện lợi và thông dụng ngay cả với người mới bắt đầu.

Mong rằng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp cho bạn  một số thông tin hữu ích về wordpress và những font chữ thường dùng trong wordpress, để bạn có thể xây dựng được một website cho riêng mình. Hoặc có thể đến với chúng mình ở Công ty Công nghệ AVN để có được một website như ý trên bất kì nền tảng nào.

Xem thêm mẫu website phổ thông tại đây

Xem thêm các dịch vụ facebook tại đây